Home » Game lên kèo » Tìm hiểu cấu tạo của bề mặt Laminate

Laminate là 1 loại vật liệu trang trí được ép lên các loại nội thất gỗ công nghiệp. Điều này thì có vẻ ai cũng biết nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về thành phần cấu tạo của loại giấy trang trí này?

Laminate có cấu tạo từ 3 lớp giấy chức năng

Laminate là loại giấy trang trí được cấu tạo từ 3 lớp giấy chuyên biệt bao gồm các lớp: lớp giấy dưới cùng là lớp Kraft Paper (lớp giấy nền), lớp ở giữa và lớp Decorative Paper (lớp giấy trang trí phủ film) và lớp cuối cùng là Overlay (lớp màng phủ bên ngoài). Mỗi lớp giấy này lại có các chức năng khác nhau và được liên kết với nhau bằng keo Melamine ép dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.

laminate
Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 bề mặt trang trí là Laminate và Melamine.
Kraft Paper: Lớp giấy này lại được tạo ra từ nhiều tờ giấy nền được ép chặt lại với nhau và số lượng giấy còn tùy thuộc vào độ dày mà tấm Laminate yêu cầu. Lớp giấy này có thể có màu nâu hay màu xám, chúng có độ bền và độ dai tương đối cao. Loại giấy này được làm từ gỗ Kappa và có chức năng kiểm soát độ thấm cho bề mặt gỗ.
Decorative Paper: Đây lớp film hay còn gọi là lớp giấy trang trí, là thành phần quan trọng bậc nhất trong việc thể hiện vẻ đẹp của bề mặt trang trí. Các đường vân và màu sắc của bề mặt này trước tiên được tạo trên film rồi được ép lên giấy để tạo ra hình thù vân, họa tiết và màu sắc nhất định. Điều này làm cho bề mặt Laminate có màu chân thực, sống động và độ bền màu lâu.

laminate
Overlay thực chất là 1 lớp keo Melamine trong suốt tạo độ cứng, độ bóng và 1 số khả năng khác cho bề mặt gỗ như chịu nước, chịu nhiệt, chống trầy xước, chống phai màu và sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, mối mọt,… Bề mặt phủ này còn giúp cho người dùng tiện dụng hơn trong quá trình vệ sinh, lau chùi nội thất gỗ công nghiệp.
Nhờ có cấu tạo 3 lớp này mà Laminate có sự chân thực và chiều sâu hơn Melamine.

Xem thêm về ván ép hạy ba cây.

Author: Minh Long
Tags

Leave a Reply