Home » Game bài trực tuyến » Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Khí hư là dịch âm đạo xuất hiện ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì. Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Khí hư được hình thành do tác dụng của nội tiết tố nữ oestrogene. Ở những bé gái nhỏ tuổi khi chưa đến tuổi dậy thì, bộ phận sinh sản chưa phát triển hoàn thiện, thường sẽ chưa xuất hiện khí hư. Khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì thì khí hư sẽ xuất hiện thường xuyên trong suốt độ tuổi sinh sản.

Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi, tính dai và dính, có thể kéo thành sợi. Khí hư thường xuất hiện không ổn định, thường ra nhièu vào thời điểm rụng trứng, khi được kích thích tình dục hay xuất hiện nhiều ở phụ nữ mang thai với tính chất hơi dính và hơi dai.

Tác dụng của khí hư sinh lý: nói về tác dụng của khí hư sinh lý, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết, ngoài việc giữ ẩm, cân bằng môi trường trong âm đạo, khí hư còn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng dễ dàng đi chuyển gặp trứng để thụ thai thành công. Không chỉ vậy, khí hư còn có tác dụng đặc biệt cản trở sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào vùng kín.

Tóm lại, khí hư sinh lý bình thường giữ vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, trong đời sống sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Những thay đổi bất thường của khí hư lệnh tiêu chuẩn nêu trên có thể cảnh báo sức khỏe – khả năng sinh sản chị em gặp vấn đề cần điều trị.

 

Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Khí hư như thế nào gọi là bất thường

Khi hí hư có sự thay đổi về số lượng: khí hư xuất hiện nhiều kéo dài không thuyên giảm, có mùi hôi khó chịu.

Khí hư thay đổi về tính chất: khí hư bất thường khi tính chất (loãng, vón cục, đặc dính, có bọt, mùi hôi,…).

Khí hư thay đổi về màu sắc: Khí hư xuất bất thường không có màu trắng trong mà thường có màu (vàng xanh, trắng đục, nâu đen,…) thì đây là dấu hiệu của bệnh lý cần thăm khám và chữa trị.

Dấu hiệu khí hư bất thường có thể cho thấy chị em đang mắc bệnh lý: viêm âm đạo- âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, thậm chí ung thư âm đạo, cổ tử cung,… hoặc do nữ giới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh xã hội) như: lậu, chlamydia,…

Những bệnh lý nêu trên gây nên hiện tượng khí hư bất thường cần phải sớm thăm khám và chữa trị tránh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe và khả năng sinh sản.

Xem thêm địa chỉ uy tím điều trị khí hư bất thường tại: http://intellitape.com/khi-hu-binh-thuong/

Khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi khí hư bình thường(khí hư sinh lý) có màu gì? có mùi gì. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp chị em sớm nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình để sớm có hướng điều trị.

Author: Quang Trong
Tags

Leave a Reply