Home » Game lên kèo » Cách kéo dài tuổi thọ nội thất ván ép

Nhiều người cho rằng các loại nội thất ván ép có tuổi thọ không cao. Nhưng bạn có biết chính con người là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ của chúng? Cùng tìm hiểu cách kéo dài tuổi thọ ván ép!

Lựa chọn vị trí đặt nội thất ván ép lý tưởng

Việc bố trí những món đồ nội thất làm từ ván ép không chỉ cần đáp ứng điều kiện gọn gàng, khoa học mà cần phải lựa chọn được những không gian thích hợp để bảo vệ sản phẩm của bạn tốt nhất khỏi các tác hại xấu từ môi trường bên ngoài.
Thứ nhất, bạn không nên đặt nội thất được sản xuất từ ván gỗ công nghiệp ở những nơi có độ ẩm cao hay thường xuyên phải tiếp xúc với nước bởi ván ép gỗ công nghiệp thường có khả năng chịu độ ẩm kém. Hơi nước hoặc nước có thể thẩm thấu vào bên trong bề mặt gỗ, làm trương phồng, bong tróc lớp giấy trang trí bên ngoài, vừa ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm lại vừa giảm đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

ván ép
Thứ hai, bạn cũng nên tránh đặt nội thất gỗ công nghiệp ở nơi đón nhiều ánh nắng trực tiếp bởi đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng bay màu hoặc phai màu gỗ, khiến màu sắc của chúng trở nên nhợt nhạt và không còn vẻ bắt mắt như ban đầu.

Sử dụng nội thất ván ép theo đúng công năng của nó

Những loại ván ép như ván dăm, ván MDF, ván HDF,… khi sử dụng làm nội thất đều có những giới hạn nhất định về công năng như mức chịu ẩm, mức chịu lực,… Khi nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm nội thất, các kỹ sư đã xem xét rất kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật của vật liệu công nghiệp được chọn sao cho chúng là tối ưu nhất cho sản phẩm.

ván ép
Điều này có nghĩa là 1 món đồ nội thất có nhu cầu sử dụng nhẹ nhàng sẽ được làm từ loại vật liệu có các tính năng kém hơn so với vật liệu để sản xuất ra những đồ nội thất có yêu cầu sử dụng cao hơn. Vì thế nên bạn cần lưu ý sử dụng nội thất theo đúng công năng của nó.
Ngoài ra, bạn cũng phải ép các bề mặt trang trí như Melamine, Laminate,… lên bề mặt nội thất để bảo vệ phần cốt gỗ ép và cần kiểm tra, vệ sinh chúng định kỳ để phát hiện các nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Xem thêm về ba cây tại đây.

Author: Minh Long
Tags

Leave a Reply