Home » Kinh nghiệm chơi bài » Các chú ý chị em phụ nữ cần biết khi bỏ thai lần đầu

Các chú ý chị em phụ nữ cần biết khi bỏ thai lần đầu

Hệ quả của quan niệm đời sống tình dục thoáng là mang thai ngoài ý muốn. Nhưng hệ lụy của việc không lựa chọn kĩ càng địa chỉ để thực hiện bỏ thai lần thì hậu quả phải đánh đổi là hiếm muộn và vô sinh tương lai. Lo sợ, e ngại, xấu hổ đó là những cảm xúc nhưng nhiều chị em lại cho nó là lí do để không đến bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên khoa an toàn khi muốn bỏ thai. Bài viết này sẽ cho chị em biết những chú ý khi bỏ thai lần đầu.

chú ý khi bỏ thai lần đầu

 Các bạn có thể tham khảo chi tiết về phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không tại: http://intellitape.com/pha-thai-lan-dau-co-anh-huong-gi-khong-bi-vo-sinh-khong/

Chú ý trước khi bỏ thai lần đầu

– Tìm hiểu và chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn nhất. Đây là việc hệ trọng chị em cần chú ý. Bời cơ sở thực hiện sẽ quyết định quá trình bỏ thai lần đầu có an toàn, hiệu quả và thành công hay không. Một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là một cơ sở có giấy phép hoạt động đàng hoàng, chính bác sĩ chuyên khoa là người thực hiện, đầy đủ thiết bị/ dụng cụ/ máy móc y tế hiện đại, đạt chuẩn theo quy định.

– Tiếp theo, để có thể bỏ thai tất nhiên là lựa chọn biện pháp đình chỉ thai phù hợp nhất. Nhưng để biết biện pháp bỏ thai lần đầu nào phù hợp thì sản phụ cần khám, kiểm tra sức khỏe và siêu âm thai.

– Hiện nay, có nhiều biện pháp bỏ thai khác nhau, nội khoa, hút thai, hút thai chân không, nong gắp thai,… Dựa trên kết quả của điện tâm đồ, khám phụ khoa/ vùng chậu, xét nghiệm máu, nước tiểu và tuần tuổi/ kích thước thai bác sĩ mới có thể chỉ định biện pháp.

chú trọng sức khỏe sau khi bỏ thai lần đầu

Chú trọng sức khỏe sau khi bỏ thai lần đầu

Đối với nữ giới khi bỏ thai lần đầu hoàn thành thì chị em cần đặc biệt chú trọng đến sức khỏe để thể trạng có thể trở lại bình thường nhanh hay là không lao xuống dốc.

+ Sau bỏ thai nên ở nhà nghỉ dưỡng khoảng 1 tuần.

+ Không tham giai các hoạt động mạnh như các hoạt động thể thao, không bơi lội, không mang vác nặng hay làm việc nặng.

+ Không nên quan hệ tình dục từ 4 đến 8 tuần. Sau một thời gian khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để tránh có thai ngoài ý muốn và lây các bệnh qua đường sinh dục.

+ Vệ sinh phụ khoa sạch sẽ và đúng cách, thay băng vệ sinh thường xuyên vì bộ phận sinh dục sau khi bỏ thai sẽ có tác động chịu tổn thương nên rất dễ viêm nhiễm. Không rửa vùng kín sâu và dùng các dung dịch vệ sinh có chất khử mùi làm thay đổi môi trường âm đạo ảnh hưởng đến kì kinh nguyệt.

+ Chế độ ăn khoa học không ăn các thực phẩm dầu mỡ, cay nóng như đồ ăn nhanh. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, magie, protein,… và các loại vitamin.

+ Không sử dụng các chất kích thích.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chú ý chị em cần biết khi bỏ thai lần đầu. Mong rằng chị em phụ nữ luôn có sức khỏe tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết:

+ Chi phí phá thai bằng thuốc một lần tốn bao nhiêu?

+ Hút thai chân không có chi phí thực hiện bao nhiêu?

Author: Quang Trong
Tags

Leave a Reply