Home » Game lên kèo » Bảo quản gỗ công nghiệp có khó hơn gỗ tự nhiên?

Nhiều người cho rằng tuổi thọ của các loại nội thất gỗ công nghiệp kém hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên việc bảo quản chúng là khó khăn hơn. Sự thật có phải như vậy? Cùng khám phá!

Bảo quản nội thất gỗ công nghiệp khỏi tác hại của nước

Như mọi người đều biết, nước được coi là kẻ thù của các loại ván gỗ công nghiệp bởi chúng có thể phá hủy các liên kết giữa các phần tử gỗ trong gỗ, làm chúng bị trương phồng và giảm đi giá trị sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ vốn có.
Để bảo quản các nội thất của bạn khỏi các tác hại của nước, bạn cần lựa chọn vị trí đặt các món đồ này tại những nơi cao ráo, tránh đặt ở những nơi có độ ẩm cao bởi hơi nước có thể thẩm thấu và bên trong ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

gỗ công nghiệp
Cùng với đó, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng nước hay các dung dịch khác làm chất tẩy rửa. Nếu sử dụng các loại chất lỏng này, bạn phải chú ý lau chùi lại cẩn thận bằng vải khô để nước không còn đọng lại trên bề mặt gỗ.
Mặc dù các nội thất hầu hết được ép thêm các bề mặt trang trí có khả năng chống nước như Melamine, Laminate, Acrylic,… nhưng bảo vệ nội thất khỏi nước vẫn là điều quan trọng mà bạn cần làm để đạt hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Bảo quản nội thất gỗ công nghiệp khỏi ảnh hưởng của thời tiết và mối mọt

Gỗ công nghiệp có ưu điểm vượt trội so với gỗ tự nhiên đó là khả năng thích nghi cao với thời tiết. Chúng ít khi bị cong vênh, biến dạng hay co ngót bởi tính chất nóng lạnh thất thường của khí hậu. Bởi vậy mà với gỗ công nghiệp, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

gỗ công nghiệp
Gỗ tự nhiên rất sợ mối mọt, chúng sẽ đục khoét và phá hủy gỗ, khiến sản phẩm của bạn không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, các loại gỗ công nghiệp như ván dăm, ván MDF, ván HDF,… đều không phải món yêu thích của chúng.
Ngoài ra, bạn cũng cần bảo quản nội thất gỗ công nghiệp khỏi các tác động lực của con người như các va đập mạnh, sự tiếp xúc với các vật sắc nhọn khi sử dụng.

Xem thêm ván éplaminate.

Author: Minh Long
Tags

Leave a Reply